Tủ lạnh có mùi hôi hãy khám phá

Thợ sua tu lanh tai Da Nang sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và hướng dẫn chi tiết cách thức xử lý triệt để mùi hôi xuất hiện trong tủ lạnh nhà bạn.

Tủ lạnh bốc mùi hôi nguyên nhân và cách xử lý.

Tủ lạnh dùng lâu ngày không được vệ sinh.

Ở nhiều gia đình, tủ lạnh được xem như một nơi lý tưởng để bảo quản thực phẩm, nên mọi người thường tùy tiện bỏ vào đó đủ chủng loại thực phẩm tùy thích từ thịt, cá sống đến các thức ăn chín dư thùa, rau sống, nước giải khát . . . nhưng lại không dùng bao bì đóng gói che đậy, không chú ý đến thời hạn bảo quản. Họ luôn nghĩ rằng thức ăn sẽ an toàn tuyệt đối khi bảo quản trong tủ lạnh mà quên mất rằng vi khuẩn vẫn thoải mái sinh sôi và phát triển tốt trong môi trường tủ lạnh.

Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng, mạnh tay loại bỏ những thực phẩm quá hạn sử dụng thì chỉ cần một thời gian ngắn vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công làm cho thức ăn bị hư hỏng, lên men tạo ra nấm mốc gây mùi hôi khó chịu.

Tủ lạnh kém lạnh hoặc không lạnh.

Khi nhiệt độ trong tủ lạnh không đạt yêu cầu làm lạnh, thịt cá sẽ bị rã đông sinh ra chảy nước, thức ăn chín dễ bị ôi thiu, rau củ khô héo. . . hậu quả dẫn đến là các mùi hôi bắt đầu xuất hiện và trở nặng nếu bạn không kịp thời khắc phục sự cố hư hỏng. Khi thấy thực phầm bốc mùi, hãy nhanh chóng đưa hết ra ngoài tủ và lau chùi sạch sẽ, kiểm tra kỹ thức ăn, nếu thấy có dấu hiệu thì tuyệt đối không nên bỏ lại vào tủ sau khi tủ đã được khắc phục sự cố.

Tủ lạnh bị hư roăng cửa hoặc cửa đóng không kín.

Lúc này hơi lạnh sẽ thất thoát ra ngoài làm cho nhiệt độ trong tủ tăng lên, thức ăn sẽ bị hư hỏng và bốc mùi.

Hạn chế mở ra mở vào liên tục, nhớ đóng kín cửa sau mỗi lần mở. Kiểm tra roăng cửa bằng cách kẹp 1 tờ giấy vào giữa khe cửa, nếu tờ giấy lỏng lẽo, chứng tỏ roăng cử không khít, cần khắc phục kịp thời.

 Tủ lạnh bị quá tải thức ăn.

Do lượng thức ăn trong tủ lạnh quá nhiều, hơi lạnh sẽ không được lưu thông đủ khắp, một số thực phẩm sẽ bị hư hỏng và sinh ra mùi.

Luôn bảo quản lượng thức ăn vừa phải trong tủ lạnh, chừa khoảng cách giữa mỗi loại để không khí lưu thông, tuyệt đối không để thức ăn che kín luồng gió từ quạt thổi vào.

Trên đây là một số nguyên nhân chính khiến cho tủ lạnh nhà bạn bốc mùi hôi khó chịu. Ngoài việc cần thường xuyên lau dọn, vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh và các biện pháp mà thợ sua tu lanh tai nha Da Nang đã nói trên.

Tác giả: wp_136_vanthangit17

Comments

comments