Triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Các nghiên cứu cho thấy thoát vị đĩa đệm không liên quan đến tuổi mà do thoái hoá đĩa đệm, cột sống thiếu mềm dẻo, mất trương lực, mất tính đàn hồi, giảm chiều cao. Các động tác đột ngột ở tư thế xấu hoặc nâng vật nặng ở vị trí xoay cơ thể cũng có thể gây thoát vị đĩa đệm. Đôi khi triệu chứng thoát vị đĩa đệm không rõ ràng nhưng bạn cũng cần chú ý để phát hiện bệnh đi thăm khám kịp thời giúp cho việc điều trị được tốt hơn.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm có thể được gây ra bởi các chấn động mạnh và đột ngột hoặc thậm chí ngay cả khi bạn ngủ dậy cũng có thể đã bị tình trạng này. Sự thoát vị cũng có thể diễn ra rất từ từ do bị áp lực tác động lặp đi lặp lại. Áp lực này có thể xảy ra khi bạn thực hiện các hành động giông nhau có thể gây lực tác động lên cột sống. Các triệu chứng có thể của thoát vị đĩa đệm là:

Đau là triệu chứng đầu tiên của bệnh thoái vị đĩa đệm. có thể đau từ lưng xuống mông và cẳng chân. Nguyên nhân của hiện tượng này là do các đĩa đệm bị lệch nhô ra ngoài và chèn vào các dây thần kinh tọa là loại dây thần kinh lớn nhất của cơ thể nên gây ra hiện tượng đau nhói, tê buốt và đau râm ran ở lưng và các chi, cơ bắp suy yếu và khó có thể tự chủ trong viện đại tiện, tiểu tiện. Khi các dây thần kinh bị đè nén nó không thể gửi các tín hiệu lên não bộ nên gây ra tê buốt và đau râm ran.

Các triệu chứng sẽ biểu hiện theo thời gian do sự mòn rách dần dần của cột sống và các dầu mút dây thần kinh.

Xem thêm cách chữa đau lưng tại nhà bằng bài thuốc nam gia truyền An Cốt Nam.

Bệnh có thể do tác động mạnh như chấn thương hoặc ngã từ nhiều năm trước nhưng bây giờ mới biểu hiện thành các triệu chứng, do quá trình thoái hóa từ từ của các đốt sống. Những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm hay gặp phải đó là cảm giác suy yếu ở cẳng chân và đa đớn ở đùi. Một triệu chứng đi kèm khác nữa là cảm giác ngứa ran hoặc tê buốt bàn chân và ngón chân, dẫn đến chẩn đoán nhầm thành tuần hoàn lưu thông máu kém – một hiện tượng thường được gây ra bởi cột sống bị hao mòn và các đầu mút dây thần kinh bị kẹt hoặc bó lại với nhau dẫn đến các cơn đau ở lưng, chân và bàn chân.

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm có thể xuất hiện một lần cả khi trong quá khứ bạn chưa từng bị đau lưng hay chân.. Vì thế nên nó ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn cùng một lúc luôn. Cơn đau liên miên và mất khả năng thực hiện đầy đủ các chức năng của cơ thể có thể sẽ khiến bạn vô cùng suy nhược và dẫn đến căng thẳng thần kinh hoặc suy sụp tinh thần.

Nếu bạn thấy mình đang có một số dấu hiệu như trên thì hãy kịp thời đến các trung tâm y tế để thăm khám tránh để bệnh kéo dài sẽ khó điều trị. Ngay bây giờ bạn có thể phòng chống thoát vị đĩa đệm bằng cách ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng và luyện tập thể dục mỗi ngày. Tập xà đơn thường xuyên là một phương pháp hữu hiệu giúp phòng tránh thoát vị đãi đệm. Mỗi ngày bạn hãy bỏ ra vài phút tập với xà đơn Elip 2 tầng. Một thiết bị đơn giản mà vô cùng hiệu quả  giúp bạn có một sức khỏe tốt và hạn chế các căn bệnh về xương, cột sống. Xem cách chữa thoát vị đĩa đệm an toàn, hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên.

Nguồn bài viết: baithuocnam.com

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

comments