Phương pháp kiểm tra và mẹo sửa tủ lạnh bị rò rỉ ga

Khi tủ lạnh nhà bạn có hiện tượng như tủ lạnh không lạnh, thức ăn khi lưu trữ trong tủ lạnh mau hỏng…Vấn đề này có rất nhiều nguyên nhân. Nhưng theo suy đoán của thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng Nguyên Đức chia sẻ thì hiện tượng này có lẽ tủ nhà mình bị rò rỉ gas, thiếu gas… Hãy theo dõi bài viết dưới đây để xem biểu hiện của tủ lạnh thiếu gas như thế nào? và cách kiểm tra khắc phục chúng ra sao/

Kiểm tra vị trí rò rỉ gas

Dùng que diêm để nhận biết thiếu gas (tuyệt đối không dùng bật lửa): đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng (lúc hệ thống đang hoạt động). Nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sờ tay vào được thì chắc chắn tủ thiếu gas, nếu tủ đủ gas thì môi chất (gas) sẽ bay hơi, làm đoạn bị đốt nóng nguội đi vì vậy có thể sờ tay vào đoạn hơ nóng.

Cũng có thể dùng bọt xà phòng: Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh; bọt xà phòng nổi lên ở chỗ nào là chỗ đó bị thủng (thường thấy ở dàn lạnh).

Tìm vết dầu loang: Trước tiên phải lau sạch hệ thống cho block hoạt động và quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt. Ở đâu có vết dầu thì ở đó có lỗ thủng.

Cách khắc phục tủ lạnh rò rỉ gas

Với những lỗ rò rỉ gas được tìm thấy trên đường ống và dàn nóng thì sử dụng phương pháp hàn là đơn giản và phổ biến nhất. Còn lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm có thể sửa bằng cách hàn nhôm hoặc dùng keo epuxi dán kín lỗ thủng. Bạn có thể gọi 0905,726.097 của dịch vụ sua tu lanh tai Da Nang giá rẻ chất lượng

Tác giả: wp_136_congchautan

Comments

comments