Những điều cần biết khi dùng nhiều loại bình chữa cháy

Những Chuyên Viên vào nghành nghề thiet bi pccc sẽ đề xuất rằng 90% đám cháy đều phải sở hữu thể bị dập tắt nhanh gọn nếu như người bắt gặp đám cháy có bình chữa cháy trong tay. Nhưng nhằm sử dụng những loại bình chữa cháy công dụng, chúng ta cần tránh các sai lầm bên dưới đây!

Chưa chắc chắn nhận biết những loại đám cháy

Nhà cung cấp những loại bình chữa cháy luôn chỉ ra một tránh chưa đáng có của người tiêu dùng khi là không biết cơ hội nhận ra các loại đám cháy. Việc này dẫn đến hậu quả các chất chữa cháy trong bình chưa phát huy chức năng. Lý Do vì từng chất chữa cháy chỉ có công dụng với cùng 1 hoặc một trong những chất cháy nhất định.

đi theo đó, người dùng cần phải biết cách phân biệt những loại đám cháy giống như sau: Đám cháy loại A là đám cháy chất rắn; đám cháy loại B khi là đám cháy chất lỏng; đám cháy loại C là đám cháy chất khí; đám cháy loại D khi là đám cháy liên quan mang đến kim loại; đám cháy loại E khi là đám cháy dầu, mỡ động vật,…

ví dụ bình chữa cháy dạng bột BC chữa đc đám cháy loại B cũng như đám cháy C. Nếu như không phân biệt được các loại đám cháy, quý khách khó có thể sử dụng công dụng những loại bình chữa cháy hiện nay mang tại môi trường.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm bình chữa cháy tại: https://thietbipccchanoi.com/binh-chua-chay

Chỉ cần phải biết cơ hội dùng đúng bình chữa cháy, các bạn sẽ hạn chế được những thật hại do hỏa hoạn tạo ra

Chưa nhận diện được loại bình chữa cháy

Trong cả khi phân biệt được những loại đám cháy mà không nhận diện đc loại bình chữa cháy thì các bạn cũng khó hoàn toàn có thể sử dụng hợp lí. Muốn nhận diện đc quý khách cần phải biết cách đọc ký hiệu trên bình và so sánh đc sự khác biệt về thiết kế nhiều loại bình. Sau đây khi là một trong những kinh nghiệm làm việc giúp cho bạn phân biệt nhiều loại bình chữa cháy.

Tại vỏ bình chữa cháy khí CO2 thường có ký kết hiệu CO2 hay MT. Số đi theo sau ký hiệu MT thể hiện cân nặng của bình chữa cháy. Ví dụ, trên vỏ bình có ký hiệu MT4 Tức là đây là bình chữa cháy CO2 loại có trọng lượng 4 kg. Loại bình chữa cháy khí CO2 không có đồng hồ đeo tay áp suất kèm theo.

Bình chữa cháy dạng bột có hay không tồn tại đồng hồ áp suất đi kèm. Trên thân bình chữa cháy dạng bột thường xuất hiện các ký hiệu giống như MF, ZYW hay MFZ. Trong đó, bình có ký kết hiệu MFZ có đồng hồ thời trang áp suất vì loại bình này dùng N2 làm khí đẩy. Bình có ký kết hiệu MF không tồn tại đồng hồ đeo tay áp suất cũng như bình ZYW là loại bình chữa cháy auto.

Bên cạnh đó, trên thân bình chữa cháy dạng bột, mọi người cũng thuận lợi bắt gặp ký hiệu BC, ABC tại thietbipccchanoi.com. Các ký hiệu này thể hiện bản lĩnh dập tắt nhiều loại đám cháy không giống nhau của bình. Bình chữa cháy dạng bột ABC có khả năng dập cháy đa dạng hơn nên mang giá bán đắt hơn bình chữa cháy dạng bột BC.

Không nắm đc nguyên tắc dùng bình chữa cháy

Mỗi loại bình sẽ “chóng chỉ định” với các tình huống nhất định. Chẳng hạn như khi phát hiện đám cháy do chất lỏng (xăng, dầu,…) khiến ra. Nếu khách hàng phun thẳng chat chữa cháy vào giữa đám lửa, chất lỏng đang được cháy tiếp tục bắn lung trình làng bao quanh. Chúng ta cũng có thể bị bỏng và đám cháy hoàn toàn có thể bùng phát kinh điển rộng.

Muốn dùng các loại bình chữa cháy hiệu quả, bạn cần tránh các sai trái kể tại

Hoặc ví dụ như khi bạn dùng bình chữa cháy CO2 để dập lửa của phòng mang diện tích bé dại cũng như không tồn tại cửa sinh, quý vị rất dễ bị ngạt khí vì CO2 Chưa hẳn khi là khí bảo trì sự sống. Khi bạn cùng bình chữa cháy dạng bột nhằm chữa cháy thiết bị điện tử giá trị cao cũng vậy cùng với cơ khí điện lực. Muối vào bột chữa cháy rất có thể sẽ khiến ăn mòn, hỏng hóc dòng thiết bị.

có rất nhiều điều cần tránh khi sử dụng các loại bình chữa cháy thủ đô Hà Nội. Contact gần cùng với thiết bị pccc Thăng Long qua Hỗ trợ tư vấn 0968.698.114/ 0963.284.114 để đc tư vấn rất đầy đủ nhất!

Tác giả: wp_136_hiepnv1902

Comments

comments