Nguyên nhân tủ lạnh chạy rì rì

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh rất nhiều gia đình thường xuyên phát hiện ra tủ lạnh của nhà mình đôi lúc phát ra những tiết kêu rì rì hoặc róc rách rất là khó chịu, vậy nguyên nhân phát ra tiếng kêu đó từ đâu. Trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng chia sẻ nguyên nhân  vì sao tủ lạnh lại phát ra tiếng kêu rì rì, tiếng chảy róc rách qua bài tư vấn sau

Nguyên nhân tủ lạnh chạy rì rì

KS Nguyễn duy phương chuyên gia tư vấn và sua tu lanh tai Da Nang cho biết. Phần đáy tủ lạnh có lắp một máy nén. Khi máy nén làm việc, khí làm lạnh của tủ sẽ nóng lên dưới áp suất cao và được đưa vào bộ phận làm lạnh, tức ống màu đen phía sau tủ.

Khi lạnh, khí này biến thành thể lỏng chảy qua một hệ thống gồm nhiều dàn ống nhỏ nhằm giảm áp suất và giảm nhiệt. Sau đó, khí này chảy vào hộp bốc hơi nằm trong tủ lạnh.

Ở đây, chất lỏng lại tiếp thu nhiệt của không khí và thực phẩm để chuyển sang thể khí, sau đó tuần hoàn lại theo quy trình trên. Tiếng rì rì, tiếng chất lỏng chảy róc rách hay sờ vào giàn ống thấy nóng chính là tủ lạnh đang luân chuyển và tuần hoàn chất làm lạnh. Để giàn ống tỏa nhiệt nhanh cần để tủ cách xa tường.

Như vậy qua bài viết trên hy vọng các bạn hiểu được phần nào về tiếng kêu phát ra từ tủ lạnh. nếu bạn không thể khắc phục được hãy liên hệ đến các dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà.

Tác giả: wp_136_vanthangit17

Comments

comments