Máy giặt sanyo không vào điện sửa đơn giản

mÁY GIẶT gặp phải tình trạng máy giặt không vào điện. Khi gặp phải vấn đề này, máy sẽ không thể thực hiện các chương trình giặt. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vào điện là gì? Đáp án sẽ được thợ sua may giat tai Da Nang tư vấn qua bài viết sau

Nguyên nhân máy giặt không vào điện

Máy giặt không vào điện là một trong những sự cố, hư hỏng mà nhiều người dùng gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân làm máy giặt không vào điện, trong số đó có những nguyên nhân chủ yếu như sau:

► Dây điện bị hư hoặc bị chuột cắn: Nếu dây điện bị hư hoặc bị chuột cắn đứt thì chắc chắn nguồn điện sẽ không được kết nối với máy. Vậy nên sau khi kết nối nguồn điện mà máy giặt vẫn không lên nguồn, bạn có thể kiểm tra dây cắm đầu tiên.

► Do nút nguồn bị hỏng: Nếu bảng điều khiển trên máy giặt bị oxi hóa hoặc bị thấm nước chúng sẽ hoạt động lỗi và nút nguồn có thể bị hư hỏng. Khi nút nguồn bị hư hỏng mặc dù nguồn điện đã được kết nối nhưng máy vẫn không thể khởi động và thực hiện các chương trình giặt.

► Cửa máy giặt chưa đóng: Để đảm bảo an toàn cho người dùng, các nhà sản xuất máy giặt đã thiết kế bộ phận cảm ứng. Bộ phận này có nhiệm vụ nhận tín hiệu và tự động ngắt nguồn điện cấp vào nếu cửa còn mở nắp quá 5 phút.

► Bo mạch bị bỏng: Sau một thời gian hoạt động, bo mạch của máy giặt có thể bị xuống cấp, bị oxy hóa dẫn đến hư hỏng. Bộ phận này bị hư hỏng, máy giặt sẽ không thể hoạt động hoặc hoạt động lỗi.

Cách khắc phục sự cố máy giặt không vào điện:

Để khắc phục, sửa chữa máy giặt không vào điện, bạn cần phải nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng này là gì? Tùy từng nguyên nhân, bạn sẽ khắc phục theo cách khác nhau, cụ thể như sau:

► Nếu phích cắm hoặc dây nguồn của máy giặt bị hư, bạn cần thay mới chúng.

► Nếu máy giặt chưa đóng cửa hoặc bị hở, bạn cần kiểm tra và đóng chặt lại.

► Với những trường hợp máy giặt không vào điện là do nút nguồn, bảng điều khiển hoặc bo mạch bị hư hỏng, bạn hãy liên hệ với những đơn vị sửa chữa máy giặt tại Đà Nẵng uy tín chuyên nghiệp để được hỗ trợ giúp đỡ.

Tác giả: wp_136_congchautan

Comments

comments