Kinh nghiệm bảo quản tủ lạnh không sử dụng

Vậy cách nào để bảo quản tủ lạnh khi không sử dụng để tủ không bị hư hỏng? Hãy cùng một vài bí quyết qua bài viết của Trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng Nguyên Đức nhé

Hướng dẫn cách bảo quản tủ lạnh khi không sử dụng 

Các chuyen gia sua tu lanh tai Da Nang chía ẻ khi không sử dụng tủ lạnh một thời gian dài, người dùng thường có 2 sự lựa chọn.

Cách 1: Nếu không dùng tủ lạnh trong một thời gian ngắn từ 5 – 7 ngày thì bạn không cần phải rút điện. Cách bảo quản tủ lạnh khi không sử dụng tốt nhất lúc này là để tủ hoạt động bình thường nhưng cần điều chỉnh độ lạnh xuống mức thấp nhất.

Trong khoảng thời gian bạn đi vắng, cửa tủ không được mở nên nhiệt độ bên trong tủ tương đối ổn định. Cách làm này sẽ giúp tủ lạnh nhà bạn hoạt động tốt mà còn tiết kiệm được điện năng.

Lưu ý: Bạn cần để trong tủ một lượng thực phẩm tương đối ít để đảm bảo chúng được bảo quản tốt, không nên để quá nhiều thực phẩm trong tủ khi bạn vắng nhà một thời gian.

Cách 2: Nếu tủ lạnh lâu ngày không sử dụng từ 1 tháng – 1 năm thì bạn cần bảo quản tủ bằng cách:

  • Ngắt điện hoàn toàn cho tủ
  • Lấy toàn bộ thực phẩm trong tủ ra dùng hết trước khi đi xa.
  • Di chuyển tủ lạnh đến nơi thoáng mát, an toàn, sạch sẽ.
  • Dùng giấy bóng để bọc kín tủ lạnh nhằm hạn chế bụi bẩn và các loại côn trùng cắn đứt dây điện, phá hoại các bộ phận bên trong, đặc biệt là chuột.
  • Nếu thời gian không dùng kéo dài đến 1 năm thì thỉnh thoảng bạn nên cắm điện lại cho tủ lạnh 1 lần.
  • Trước khi sử dụng lại, bạn nên vệ sinh tủ sạch sẽ, khử sạch mùi hôi. Sau đó để tủ lạnh chạy không tải 6 – 8 tiếng trước khi bỏ thực phẩm vào. Đây cũng là cách bảo quản tủ lạnh mới mua hoặc tủ lạnh sử dụng lần đầu ai cũng nên biết để giúp tủ hoạt động tốt hơn, bớt mùi hôi hơn, làm đá và bảo quản thực phẩm tốt hơn.
Tác giả: wp_136_congchautan

Comments

comments