Hướng dẫn trẻ bú bình đúng cách

Đối với trẻ em sau khi sinh rất cần được chăm sóc cẩn thận từ bữa ăn cho đến giấc ngủ. Bé cần được ngủ hợp lý, bú sữa hợp lý để có thể phát triển tốt nhất. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé tuy nhiên bé cũng cần phải bú bình sữa khi lớn dần lên. Để có thể cho bé bú bình đúng cách, mẹ lên mua một bình sữa cho bé phù hợp và tham khảo một số mẹo, kĩ thuật để tập cho bé bú bình đúng cách mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho bé.
>> Cách tiêt trùng bình sữa Avent mẹ nên biết

Trước mỗi lần cho trẻ sử dụng bình sữa, các mẹ cần vệ sinh bình sữa sạch sẽ, vệ sinh tay và các vật dụng để làm sạch bình sữa, không sử dụng các loại hóa chất ăn mòn để vệ sinh bình sữa và núm vú. Lần đầu tiên sử dụng nên tiệt trùng núm vú trong nước sôi ít nhất 5 phút trước. Việc đảm bảo bình sữa và núm vú luôn sạch sẽ sẽ tránh cho trẻ tiếp xúc với các tác nhân gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Khi cho bé bú sữa bằng bình, các mẹ cần phải kiểm tra xem núm vú có thông khí hay không và có bị rách hay hỏng gì không. Các mẹ nên thay núm vú 3 tháng 1 lần để bé bú sữa được cảm thấy thoải mái nhất, giống như đang được ty mẹ. Bình sữa cũng nên thay mới sau 6 tháng để đảm bảo an oàn vệ sinh cho bé. Một số bình sữa hiện đang được nhiều bà mẹ lựa chọn như bình sữa comotomo, bình sữa chuchu, binh sua avent co rong…các mẹ có thể tìm hiểu thêm để có thể mua cho bé một sản phẩm phù hợp.

Với những chia sẻ cũng như những chú ý khi sử dụng bình sữa sẽ giúp cho các mẹ nắm bắt được cách cho con bú bình tốt hơn. Trường hợp những mẹ nào mất sữa hay ít sữa thì có thể mua may hut sua me để có thể kích thích nguồn sữa tốt hơn. Để mua được các sản phẩm mẹ bé chính hãng với giá tốt nhất, các mẹ có thể đến các địa chỉ của Shop Trẻ Thơ để đặt mua hàng.

Tác giả: wp_136_quochung2912

Comments

comments