Cảnh báo mực in giả

Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều mực in giả của các tên tuổi có tiếng như HP, Canon, Samsung… được bán với giá rẻ hơn rất nhiều so với mực in chính hãng. Tuy nhiên chất lượng bản in cũng như thiệt hại mà loại mực in giả này mang lại không phải ai cũng hiểu được tác hại của nó

Anh Hưng  chủ một tiệm in ấn và photocopy ở Nguyễn Phong Sắc, Hà Nội cho biết, anh thường lấy mực in ở mối quen, tuy nhiên gần đây có nhiều loại mực in được quảng cáo là “mực tương thích giá rẻ” nên đã thử nhập về Đổ mực máy in tại hà nội. Tuy giá rẻ bằng một nửa so với mực in chính hãng nhưng chất lượng in lại rất nhợt nhạt, thậm chí là nhòe và in được rất ít trang.

Thực tế, loại “mực in tương thích giá rẻ” – đôi khi được quảng cáo là “mực in sản xuất trong nước” – là loại mực giả. Đây là loại mực in được các đầu nậu tự thu gom và xử lý. Tuy được nói tương thích với từng loại máy in nhưng chúng cho chất lượng rất kém, chưa kể số lượng trang in chỉ bằng khoảng 1/10 so với mực “xịn”. Đó là chưa kể những thiệt hại khác mà loại mực giả này gây ra.

Sau một thời gian dùng “mực in giá rẻ”, anh Thành đã phải mang mấy chiếc máy in loại đắt tiền đi sửa bởi chúng thường xuyên bị trục trặc, kẹt giấy, lúc in được lúc không và khách hàng không hài lòng với những bản in vừa mờ vừa thiếu chi tiết. Theo các chuyên gia về in ấn thì loại mực in giả chính là nguyên nhân có thể hạ gục máy in bất cứ lúc nào.

Tuy giá rẻ nhưng loại mực in do các đầu nậu tái chế lại gây ra những thiệt hại khá lớn về tiền bạc cho chủ nhân của các thiết bị sử dụng loại mực này. Mực in giả thường cho ra những bản in màu sắc nhợt nhạt, thiếu chi tiết, chất lượng không đồng nhất hay thậm chí bị nhòe do mực in bị rò rỉ cũng như không được sấy khô hiệu quả và có thể phá hủy các bộ phận của máy in. Tham khảo dịch vụ bảo trì máy tính tại hà nội của công ty cổ phẩn tích hợp hệ thống OSC

Ngoài ra, loại mực in không chính hãng có thể bị hỏng hay gặp trục trặc ngay khi người dùng vừa mở hộp. Đó là chưa kể tới việc sử dụng mực không chính hãng còn ảnh hưởng tới cả sức khỏe người sử dụng vì thành phần mực in chưa được kiểm tra chất lượng.

Trong số các loại mực in bị làm giả nhiều nhất trên thị trường hiện nay có loại mực in của HP. Hãng này đã phải đưa ra các khuyến cáo nhận dạng mực in thật để tránh thiệt hại cho khách hàng.

Cách phát hiện mực in giả HP

Mực in HP giả thường gặp dưới dạng bao bì, nhãn mác và tem chống hàng giả in bất hợp pháp với thương hiệu HP, hoặc đôi khi người sản xuất mực giả sử dụng lại tem chống giả hay vỏ hộp mực chính hãng. Vì vậy khách hàng khi mua hộp mực in HP :

  • Chỉ nên mua tại các đại lý HP có uy tín, có trưng bày mực tại cửa hàng, có hóa đơn rõ ràng
  • Xem hàng mẫu trực tiếp, kiểm tra từng hộp mực tránh sự trà trộn
  • Kiểm tra hộp mực phải còn mới nguyên vẹn, không cũ, rách, các góc cạnh không có dấu hiệu bị mở, 4 con tem chống hàng giả phải là tem thật không bị rách hay bị dán băng dính 2 mặt (để tránh tem thật bị sử dụng lại)
  • Cẩn thận với những hộp mực giá rẻ bất thường
  • Sử dụng phần mềm xác thực hộp mực mỗi khi lắp hộp mực vào máy in

Liên hệ đơn vị thi công mạng lan văn phòng tai hà nội

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

comments

Call Now Button