Cách sửa lỗi máy tính màn hình xanh

Dù bạn là người hay dùng máy tính hoăc là người ít dùng máy tính thì lỗi máy tính màn hình xanh không phải là lỗi ít gặp và cách sửa lỗi màn hình xanh. Nguyễn nhân của lỗi này đều có thể từ cả phần cứng lẫn phần mềm được cài trên máy tính, máy tính ở đây là cả máy tính xách tay (laptop) và máy tính để bàn (PC, Desktop)

Trong bài này chúng tôi xin hướng dẫn các bạn bắt bệnh màn hình xanh khi khởi động máy tính xách thay, máy tính để bàn (PC) hoặc máy tính đang dùng thì bị lỗi màn hình xanh chữ trắng.

loi-man-hinh-xanh

 

Nguyên nhân lỗi mà hình xanh

Nguyên nhân về phần mềm:

Lỗi màn hình xanh là một thường gặp, có thể do cài đặt sai driver (trình điều khiển thiết bị) của phần cứng máy tính hoặc do xung đột giữa các phần mềm khi bạn cài một phần mềm (ứng dụng) mới hoặc cài nhiều ứng dụng cùng chức năng trở lên (thông thường gặp ở các phần mềm diệt virus). Hướng giải quyết là bạn nên cài đặt lại và cài đặt driver chuẩn theo model máy hoặc gỡ bỏ các phần mềm cùng chức năng không cần thiết. Driver chuẩn theo máy các bạn có thể download trực tiếp trên các website chính hãng.

Chúng tôi xin giới thiệu bạn một địa chỉ có thể tham khảo Công ty cổ phần tích hợp hệ thống OSC chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì máy tính văn phòng cho các văn phòng, công ty, các tổ chức trong và ngoài nước, họ có những kỹ thuật viên làm việc lâu năm, chuyên nghiệp nên cách khắc phục xử lý lỗi này rất nhanh.

Nguyên nhân về phần cứng:

Lỗi dump thường do ổ cứng (HDD) gây nên, có một số trường hợp do RAM và chip trên mainboard. Thông thường các chuyên gia kỹ thuật sẽ kiểm tra ổ cứng và RAM, trong trường hợp các linh kiện này không lỗi, mà máy không thể cài được Windows, khả năng máy sẽ bị lỗi mainboard.

Cách khắc phục lỗi màn hình xanh

Cách khắc phục ở phần mềm :

Cách giải quyết ở đây là bạn nên cài đặt lại và cài đặt driver chuẩn theo model máy hoặc gỡ bỏ các phần mềm cùng chức năng không cần thiết. Driver chuẩn theo máy thường đi kèm đĩa CD khi bạn mua máy hoặc các bạn có thể download trực tiếp trên các website chính hãng máy, bán thiết bị.

Cách khắc phục về phần cứng :

Để khắc phục các lỗi về phần cứng, chúng tôi khuyên các bạn không nên tự sửa chữa bởi rất có thể sẽ không xử lý được mà còn làm tình trạng lỗi nặng thêm do không đủ thiết bị và kinh nghiệm xử lý. Các bạn nên tìm một công ty chuyên sửa chữa laptop uy tín tại hà nội để được sửa chuyên nghiệp hơn và lỗi sẽ được xứ lý hoàn toàn.

Lưu ý : Ngoài ra, để bảo vệ ổ cứng tránh bị shock và dễ bị “bad” dẫn tới hỏng và mất dữ liệu quan trọng, các bạn nên tránh việc ngắt nguồn đột ngột nhưng rút phích điện máy tính hoặc tắt máy trực tiếp bằng cách ấn nút nguồn, nếu các bạn thường xuyên làm như vậy thì ổ cứng sẽ rất nhanh hỏng.

Chúc các bạn thành công !

Ngoài ra bạn có thể tham khảo dịch vụ thi công mạng lan văn phòng của chúng tôi, gọi 090 222 0966  để được tư vấn chi tiết

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

comments

Call Now Button