Cách khắc phục laptop bị nóng

Trong khuôn bài tư vấn này chúng tôi xin hướng dẫn cách nhận biết nguyên nhân tại sao laptop bị nóng, cách khắc phục tình trạng laptop bị nóng trong quá trình sử dụng lâu.

Triệu chứng laptop bị nóng

Có một số triệu cứng cơ bản sau : thông thường một chiéc laptop mới mua về khi bạn sử dụng thời gian đầu nó khoảng mấy tiếng thì máy chỉ nóng lên hay chỉ ấm ấm lên là chuyện rất bình thường nhưng sau khi bạn sử dụng máy tính được khoảng 1 năm trở đi thì máy laptop của bạn bị nóng lên một cách bất thường thì đó lại là một vấn đề.

Triệu chứng tiếp theo là máy tính của bạn có thể bị xung đột ứng dụng gì đó, do thời gian sử dụng laptop đủ lâu nên bụi bit kín quạt thông gió làm cho quạt thông gió không làm việc hiệu quả dẫn đến tính trạng máy tính laptop bị nóng, bị treo và đây chính là lúc bạn cần phai vệ sinh laptop ngay

Nguyên nhận tại sao laptop bị nóng

Nguyên nhân đầu tiên là do laptop được thiết kế ngày càng nhỏ đi do vậy hệ thống thông hơi, tản nhiệt cũng nhỏ theo và bụi bẩn được tích tụ lại theo năm tháng sử dụng làm cả trở sự lưu thông không khí dẫn đến không còn đủ độ thông thoáng để làm mát CPU.

Nguyên nhân tiếp theo máy tính bị nóng lên là do máy tính làm việc thường xuyên, chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc làm cho CPU (chíp) phải là việc nhiều hơn, mà làm việc nhiều hơn thì hiển nhiên là sinh ra nhiều nhiệt hơn và độ thông thoáng đã bị bụi bịt kín quạt thông gió dẫn đến tình trạng máy tính nóng lên của máy là điều hiển nhiên.

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng laptop bị nóng

Nếu bạn không thể tự  vệ sinh laptop của mình được thi bạn hãy tìm một công ty chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa laptop uy tín ở hà nội để mang đến yêu cầu người ta vệ sinh laptop để trả lại con laptop đáng yêu của bạn về tình trạng mát mẻ như lúc mới mua về.

bao-duong-laptop

Nếu bạn là một kỹ thuật viên máy tính biết cách tự tháo lắp máy tính laptop ra và tự vệ sinh laptop được thì điều đó trở lên hết sức đơn giản
Trước tiên bạn phải ngắn bỏ nguồn điện như rút phích cắm điện khỏi ổ điện, rồ đến việc tháo pin laptop ra, sau đó bạn tháo hết một số ốc vít phía sau máy tính laptop rồi đến là tháo bỏ bàn phím và các linh kiện của máy tính ra để vệ sinh làm thông thoáng quạt gió khe tản nhiệt của máy tính bằng chổi quét và máy thổi bụi rồi dùng khăn lau lại cho hết bui sau đó bạn bôi keo tản nhiệt vào CPU rồi trình tự lại lắp các linh kiện máy tính lại với nhau theo đúng vị trí của nó.

Chú ý : Bạn cũng cần lưu ý là nên thường xuyên vệ sinh laptop sau khoảng 8 tháng đến 1 năm sử dụng để tăng độ bền cho laptop.

Bạn cũng cần chú ý thêm nếu bạn không vệ sinh laptop một cách thường xuyên thì máy tính laptop sẽ bị nóng lên rất nhiều dẫn đến hỏng hóc các linh kiện phần cứng bên trong khác dẫn đến tình trạng máy tính bật không lên thì lúc đó chi phí để sửa chữa laptop sẽ tốn rất nhiều chi phí bảo trì bảo dưỡng vệ sinh laptop.

Nguồn : http://www.osclaptop.com/tin-tuc/laptop-bi-nong/tpUid1/nUid142.htm

Tác giả: Quản Trị Viên

Comments

comments

Call Now Button