Cách giảm điện năng tiêu hao cho tủ lạnh

Bất kì thiết bị điện lạnh điện tử nào cũng tiêu hao điện năng gia đình, nhưng ban nếu biết cách sử dụng thì điện năng đó sẽ giảm đi 1 phần lớn đáng kể. Chính vì thế khi tủ lạnh được cắm vào điện nguồn cả ngày lẫn đêm từ ngày này qua tháng khác, hầu như không ngừng nghỉ. Nếu sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng, kéo dài tuổi thọ của tủ và không phải tốn các khoản chi phí sửa tủ lạnh Đà Nẵng quá cao mỗi khi tủ bị hư hỏng.

 Hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục

Vì khi mở cửa không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng bên ngoài tủ, làm cho nhiệt độ trong tủ cao lên. Khi đó, bộ phận làm lạnh phải tăng thời gian hoạt động gây hao điện, về lâu dài sẽ dẫn đến hư hỏng tủ.

Cài đặt nhiệt độ đúng mức cho phép

với buồng giữ lạnh, nhiệt độ ở mức 7–8ºC là đạt, không cần thiết điều chỉnh độ lạnh tối đa. Với ngăn đông lạnh, điều chỉnh nhiệt độ ở mức -18ºC thay cho -22º là vừa đủ.

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh định kỳ

Lau chùi phần rìa cao su ở cửa tủ lạnh cẩn thận sẽ giúp phần cao su giữ được độ bền, đóng khít khao, không thất thoát hơi lạnh nhiều làm hao điện.

Sắp xếp gọn gàng thức ăn

sua tu lanh tai Da Nang mong bạn Không nên để thực phẩm bít kín “họng” thổi hơi lạnh ra hoặc chất quá nhiều – ken kín các ngăn trong tủ. Các loại thịt, cá tươi sống… nên cho vào các hộp bằng thép hoặc inox thay thế cho hộp nhựa, bởi tính dẫn lạnh của kim loại nhanh hơn, thời gian làm lạnh rút ngắn, ít hao điện.

Tác giả: wp_136_congchautan

Comments

comments