Bí quyết giúp điều hòa nhanh lạnh vào mùa nóng

Mùa hè này nóng nóng mưa mưa ghét thật, nhưng đa phần vẫn là nóng và chúng ta thường phải bật máy lạnh lên. Trong bài này thợ sua dieu hoa tai Da Nang Nguyên Đức chia sẻ chút kinh nghiệm mình thường dùng để giúp phòng trở nên lạnh nhanh hơn, mời anh em chia sẻ thêm những cách mà anh em thường hay dùng nhé.

Đóng kín cửa phòng

Mình không rõ vì sao nhiều người sau khi bật máy lạnh rồi mà cứ để cửa phòng mở :D Việc để cửa phòng mở, bao gồm cả cửa chính lẫn cửa sổ, sẽ khiến máy lạnh tốn nhiều thời gian hơn để làm lạnh được hết cả căn phòng, chưa kể đến việc hơi lạnh liên tục bị thổi ra ngoài nên gần như phòng không bao giờ lạnh nổi.

Bạn đừng quên rằng trong các máy lạnh hiện đại giờ còn có cả cảm biến nhiệt, nó sẽ thu thập dữ liệu nhiệt độ phòng để điều chỉnh lại hoạt động cho tiết kiệm và hiệu quả khi phòng đạt độ lạnh mong muốn. Việc mở toang cửa đồng nghĩa với việc phòng luôn nóng, không chạm được tới nhiệt độ mong muốn nên những công nghệ tiết kiệm cũng không có cơ hội được kích hoạt.

Bật chế độ làm lạnh nhanh nếu có

thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng chia sẻ Một số máy lạnh có chế độ làm lạnh nhanh, thường gọi là “Powerful Mode”, “Powerful”, “Hi Power” hoặc một chữ gì đó tương tự. Nếu máy lạnh của bạn hỗ trợ chế độ này, có thể bật nó lên để phòng lạnh nhanh hơn

Kéo rèm nếu phòng đang bị chiếu nắng

Một căn phòng đang bị nắng chiếu vào, ví dụ như căn hộ chung cư hướng về phía Tây (như nhà mình), sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm lạnh. Vẫn sẽ lạnh đấy nhưng lâu, vậy nên bạn hãy kéo rèm lại để trợ giúp cho máy lạnh nhé. Nắng chiều là cái kinh khủng nhất với máy lạnh chứ nắng sáng sớm thì không sao, có thể để rèm mở thoải mái cũng được.

Tắt quạt

Mình để ý là khi phòng bật quạt, đặc biệt là quạt trần, thì sẽ lâu lạnh hơn dù máy lạnh đã mở hết công suất. Có vẻ như không khí chuyển động hay bị trao đổi thế nào đó mà luồng hơi lạnh không phát huy được tác dụng của mình. Này chỉ là kinh nghiệm của mình, mời anh em chia sẻ thêm, anh em nào biết lý do thì giải thích giúp mình với nhé.

Bản thân bạn cũng nên từ từ

Thật ra nhiều khi do bạn nóng vội quá, vượt cả công suất làm lạnh của máy lạnh chứ không gì cả :D cứ bình tĩnh đợi một tí để máy lạnh nó hoạt động và rồi sẽ mát thôi. Bản thân bạn nóng quá thì sẽ cảm thấy thời gian như dài ra và mình như đang nóng hơn.

Kiểm tra lưới lọc, vệ sinh máy lạnh

Lưới lọc là một bộ phận quan trọng trong mọi máy lạnh, nó có tác dụng chặn bụi bẩn trong không khí trước khi thổi ra cho phòng. Theo thời gian, bụi và bồ hóng sẽ đóng đầy lưới này, cản đường đi ra của luồng khí lạnh và khiến phòng lâu lạnh hơn. Với kiểu không khí nhiều bụi như ở Việt Nam thì cỡ 3-4 tháng phải làm vệ sinh lưới lọc một lần.

Tác giả: wp_136_congchautan

Comments

comments