3 mẹo giúp điều hòa bền lâu

Làm sao để sử dụng điều hòa đúng cách không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp người tiêu dùng tiết kiệm được năng lượng điện tiêu thụ. Vì vậy, trong bài viết này thợ sửa điều hòa Đà Nẵng sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ nhằm giúp các bạn sử dụng điều hòa hợp lý hơn.

Sử dụng điều hòa hợp lý tốt cho sức khỏe

  • Nhân viên sua dieu hoa tai Da Nang mong Bạn chỉ nên đặt nhiệt độ ở mức 23 đến 26 độ là nhiệt độ hợp lý, đối với một số hãng điều hòa có chế độ ngủ thì nên đặt ở chế độ này bởi khi đó máy sẽ tự động tăng dần nhiêt độ cho máy nén.

– Nên sử dụng kèm một chiếc quạt điện (nhỏ) bên cạnh chiếc điều hòa, khi ấy bạn sẽ có cảm giác mát và thoải mái mà không cần nhiệt độ quá thấp.

– Khi sử dụng điều hòa chúng ta thường thấy da bị khô, lúc ấy bạn nên đặt một chậu nước ở trong phòng, nếu có điều kiện bạn có thể trang bị máy phun xương.

Lắp đặt điều hòa hợp lý hơn

– Người dùng không nên lắp cục lạnh tại vị trí có hướng gió thổi ở phía cửa ra vào để tránh các tình trạng hơi lạnh bay ra ngoài một cách vô nghĩa.

– Bạn cũng không nên lắp cục lạnh tại vị trí có hướng gió thổi trực tiếp vào giường ngủ để tránh bị cúm mỗi đêm khi ngủ.

– Lắp đặt cục nóng bên ngoài nên được lắp đặt ở những vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếc trực tiếp vào máy. Nên lắp đặt điều hòa ở những vị trí thuận tiện cho việc bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa thay thế sau này.

Thói quen cần sửa

– Khi đi từ ngoài trời nắng vào căn phòng có điều hòa, phần lớn mọi người thường có thói quen cầm điều khiển và hạ nhiệt độ xuống thấp có thể đây là một sai lầm cơ bản?

– Sở dĩ như vậy một chiếc điều hòa 9000btu thường hoạt động làm lạnh nhanh trong căn phòng dưới 15m2, cũng có nghĩa rằng công suất máy hoạt động luôn ổn định, người dùng không thể tăng mà chỉ có thể giảm bằng cách giảm tốt độ quay của dàn lạnh. Tuy nhiên bạn không nên giảm tốc độ quay của dàn lạnh, bởi nó sẽ khiến công suất của máy giảm.

Nhiệt độ của máy thổi ra mà chúng ta đo được ở cửa gió của dàn lạnh dong động từ 13 đến 16 độ và nhiệt độ này lại phụ thuốc vào nhiệt độ ngoài trời, nơi mà bạn đặt cục nóng.

Tác giả: wp_136_vanthangit17

Comments

comments