Vì sao máy giặt lại hoạt động mãi

Đã kết thức chương trình giặt từ lâu nhưng không hiểu sao máy giặt vẫn không chịu ngừng giặt, không biết có phải máy giặt đang có vần đề hay không? Khi gặp tình trạng này chắc hẳn mẹ nào cũng lo lắng. Hiểu được điều đó chuyên gia sửa máy giặt Đà Nẵng sẽ nêu rõ cho các bạn biết nguyên nhân tại sao máy giặt chạy mãi không dừng qua bài viết bên dưới.

Áp suất nước thấp

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt bị áp suất nước thấp.

Bạn nên khắc phục bằng cách sử dụng nguồn nước cấp riêng cho máy giặt để đảm bảo nước luôn đựơc cấp vào đầy đủ cho máy giặt,chứ bạn không nên chia thành nhiều đường nhỏ. Để tránh tình trạng máy giặt đang hoạt động mà lại bị trục trặc.

*Chú ý:

Đảm bảo nước nhà bạn luôn mạnh

Nước phải đủ tải cho máy giặt

Van điều khiển nước bị hỏng

Kiểm tra van điều khiển nước đã vào cho máy giặt chưa nếu gặp trục trặc có thể van này sẽ không được mở

Cách khắc phục: bạn nên liên hệ chuyên gia sửa máy giặt tại Đà Nẵng để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế thiết bị.

Màng lọc máy giặt bị tắc

Nên kiểm tra lại đầu ống nước vào máy giặt có một lớp màng lọc nước ,do sử dụng lâu ngày khiến cho màng lọc máy giặt bị bụi bẩn bám nhiều gây nên tắc nước.

Biện pháp khắc phục: Khi gặp hiện tượng này ta chỉ cần vặn ra và lấy màng lọc rồi dùng bàn trải mềm vệ sinh sạch sau đó lại lắp trở lại như cũ.

Cân nhắc:

Nếu chẳng may màng lọc bị rách thì bạn nên thay mới lưới lọc nhé

Van điều khiển nước bị hỏng

Trong máy giặt luôn có một bộ phận gọ là van điều khiển máy giặt, nếu thiết bị này bị hỏng thì van không được mở.

Biện pháp khắc phục : Nếu bạn kiểm tra máy không bị các trường hợp ở trên, rất có thể máy đã bị hỏng van điều khiển nước khiến nước không được cấp vào máy giặt.

Máy giặt bị lỗi mạch, loạn chương trình

Máy giặt có thể chạy lâu quá thời gian quy định do lỗi mạch, loạn chương trình. Việc này thường do mạch điều khiển hoặc bộ đồng hồ điều khiển bị ẩm mạch vì máy để trong không gian ẩm thấp hoặc bị côn trùng chui vào gây cháy nổ IC trên mạch.

Biện pháp khắc phục : Với những lỗi liên quan đến bộ điều khiển của máy cách tốt nhất người sử dụng nên liên hệ ngay cho trung tâm sửa chữa máy giặt tại Đà Nẵng để được khắc phục một cách nhanh nhất

Tác giả: wp_136_congchautan

Comments

comments