Thực hư vụ tấn công cáp quang bởi đàn cá mập

Trong năm 2017 tại Việt Nam đã nổi lên một giải thích vô cùng thú vị cho việc bị đứt mạng. Chính là “cá mập cắn” gây đứt cáp quang.

Mới gần đây nhất vào 27/2/2018, đã xảy ra một vụ tấn công trên mạng  cáp quang khu vực trên tuyến biển Thái Bình Dương. Tuyến cáp quang này kéo dài qua 8 nước bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Singapo, Thái Lan, Malaisia..

Sự việc tấn công xảy ra ngay tại vị trí kết nối giữa cáp quang Việt Nam kết nối với HongKong gây mất dữ liệu truyền tải. Khi xảy ra sự cố các cơ quan quản lý đã vào cuộc bằng cách chuyển đường truyền sang cáp quang đang hoạt động ổn định hơn và khắc phục đoạn bị đứt.

Còn nguyên nhân gây đứt cáp quang vẫn được giữ kín. Nhưng những chú cá mập sẽ vẫn là những nghi phạm bị lên án nhiều nhất trên cộng đồng mạng.

Nghịch tý thôi mà!

Để tránh cho website của bạn bị mất dữ liệu, hay tốc độ kém do đứt cáp thì bạn nên sử dụng các gói dịch vụ VPS xây dựng trên nền tảng công nghệ Cloud hay còn gọi là Cloud VPS.

Ưu điểm của nó là lưu trữ dữ liệu dựa trên đám mây điện toán Cloud chính vì thế máy chủ hay cáp quang có gặp sự cố thì vẫn đảm bảo được dữ liệu và tốc độ đường truyền.

Tìm hiểu thêm cloud vps giá rẻ, thuê chỗ đặt máy chủ

Tác giả: wp_136_trungvan

Comments

comments