Tại sao máy giặt và quần áo nhanh hỏng

Các chuyên gia sửa máy giặt tại Đà Nẵng chia sẻ chính thói quen giặt giũ của bạn như : ngâm đồ quá lâu trước khi giặt, giặt với lượng bột giặt quá nhiều, phơi phóng không đúng cách… khiến quần áo dù giặt kỹ vẫn không sạch, lại mau hư mòn sợi vải… Cùng thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng khám phá lí do khiến quần áo khó giặt sạch, máy giặt mau hỏng mà người nội trợ nào cũng cần biết.

vi sao ao quan nhanh hong

Cho quá nhiều xà phòng giặt đồ

+ Nếu càng nhiều bột giặt thì khả năng giặt tẩy càng mạnh, quần áo càng dễ làm sạch? Sai nhé! Bột giặt hay nước giặt phát huy khả năng hoạt động bề mặt cao nhất khi được hòa tan với nước ở 1 lượng nhất định. Nồng độ quá cao ngược lại sẽ khiến khả năng tẩy bẩn suy giảm.

+ Dùng lượng bột giặt quá nhiều khiến bạn tốn nhiều công sức và nước nhiều hơn đễ giũ sạch xà phòng trên quần áo. Nếu không được làm sạch xà phòng, chúng sẽ đóng cặn lại trên quần áo và khiến sợi vải nhanh chóng bị phai màu cũng như bị ăn mòn. Vừa kém hiệu quả lại tốn công sức, thời gian và cả hao phí nước, bột giặt. Chắc hẳn đó là điều bạn không mong muốn.

Giặt quần áo bằng nước nóng

Nước nóng đúng là sẽ có hiệu quả làm mềm và sạch nhanh hơn quần áo cáu bẩn do bùn đất. Nhưng nếu bạn dùng nước nóng giặt quần áo dính nhiều mồ hôi thì thành phần protein trong mồ hôi gặp nước nóng sẽ kết tủa trên quần áo, khi phơi dưới ánh nắng mặt trời dễ làm quần áo bị ố vàng.

Không phơi ngay quần áo sau khi giặt xong

Có nhiều chị em làm biếng tối giặt thì đến sáng ngày mới phơi. Trong điều khiển ẩm ướt đó thì vi khuẩn và nấm mốc sẽ có điều kiện sinh sôi trên quần áo, nó không chỉ khiến quần áo sau khi phơi có mùi hôi mà còn làm mục sợi vải, tệ hơn là còn gây bệnh trên da (nhất là với da nhạy cảm).

Thời gian ngâm quần áo quá lâu trước khi giặt

Bạn nên biết, thời gian để mồ hôi và những vết bẩn trên quần áo được làm mềm và hòa tan trong nước chỉ cần đến 30 phút. Nếu bạn nghĩ rằng ngâm càng lâu, quần áo sẽ càng dễ làm sạch thì sai lầm nhé! Ngược lại với suy nghĩ đó, khi ngâm quá lâu, cáu bẩn hòa tan trong nước sẽ bị các sợi vải hấp thu ngược trở lại và càng khó làm sạch hơn. Như thế là việc ngâm giặt thành công cốc nhé.

Lưu ý nhỏ

Máy giặt sử dụng lâu ngày cũng bị nhiều bị bẩn bám vào như những vật dụng khác, đặc biệt là tồn đọng hóa chất từ xà phòng. Vì thế, 6 tháng nên vệ sinh một lần hoặc 1 năm làm sạch bằng nước ấm và giấm.

Trung tâm sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng cho biết những lỗi có thể nhỏ, nhưng lại không hiếm gặp khiến quần áo của bạn kém bền, giặt không sạch… Nếu phát hiện mình cũng “dính” trường hợp nào thì sửa ngay thôi nhé!

Tác giả: wp_136_congchautan

Comments

comments