Tại sao không nên để máy giặt giặt quá tải

Bạn có muốn chiếc máy giặt của gia đình mình được bền hơn và hiệu quả giặt sạch áo quần được tốt hơn? Hãy lưu ý đến 6 lí do không nên để máy giặt quá tải mà các chuyên gia của Trung tâm sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng đưa ra sau đây.

ly do khong nen giat quan ao qua tai

Quần áo không được giặt sạch

Khi bạn cho quá nhiều quần áo vào máy, lượng quần áo này sẽ chiếm hết diện tích trong lồng giặt. Từ đó, lượng nước được cấp vào máy sẽ không đủ để làm tan hết bột giặt và tẩy sạch vết bẩn trên quần áo. Bột giặt không được hòa tan sẽ bám dính trên quần áo. Ngoài ra, những vết bẩn cũng không được loại bỏ hoàn toàn.

Máy giặt bị rung lắc

Khi máy giặt Electrolux quá tải sẽ có nguy cơ bị rung lắc trong quá trình giặt. Vì lúc này, quần áo sẽ dồn về một phía và khiến lồng giặt bị nghiêng. Do vậy, khi máy giặt hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn đồng thời xảy ra rung lắc mạnh. Hiện tượng này nếu kéo dài sẽ khiến lồng giặt có nguy cơ bị móp méo, thậm chí là bị thủng.

Máy giặt không vắt

Cho quần áo quá nhiều vào máy giặt sẽ khiến máy không thể thực hiện quy trình vắt. Thông thường, sau khi kết thúc chế độ xả máy giặt sẽ chuyển sang chế độ vắt. Nhưng khi lượng quần áo quá lớn, máy sẽ không thể quay được và lại tiếp tục quy trình cấp nước. Trong một số trường hợp máy giặt sẽ báo lỗi hoặc dừng hoạt động.

Máy giặt bị trào bọt

Người dùng thường cho rằng sử dụng nhiều bột giặt sẽ giúp quần áo sạch hơn. Do vậy, khi cho lượng quần áo lớn vào máy giặt, người dùng cũng cho thêm nhiều bột giặt vào. Tuy nhiên, khi bột giặt không thể tan hết sẽ dẫn đến hiện tượng máy giặt Electrolux bị trào bọt ra bên ngoài. Đối với loại máy giặt cửa trên thì nguy cơ xảy ra hiện tượng này sẽ cao hơn.

Trên đây là những lí do không nên để máy giặt chạy quá tải mà bạn nên biết. Nếu máy giặt thường xuyên hoạt động quá tải sẽ bị giảm sút tuổi thọ nhanh chóng và tốn nhiều chi phi khi sửa máy giặt

Tác giả: wp_136_congchautan

Comments

comments