CỰC HOT: SETS WINDOWS 10 SẼ TÁI XUẤT VÀO MÙA THU NÀY

Nếu bạn là người tìm kiếm thẻ ứng dụng File Explore thì đừng lo lắng, việc chờ đợi mòn mỏi tab ứng dụng này của bạn đã qua rồi. Ngoài ra, Sets máy tính đang quay trở lại Windows cùng sự hỗ trợ cho một vài ứng dụng Win32.

Bạn là fan của giao diện bộ thẻ Windows 10? Vậy chần chừ gì nữa, hãy đăng kí ngay chương trình Windows Insider vào mùa thu này bởi lí do đơn giản là Sets Windows đã tái xuất.

Tìm hiểu thêm: vps giá rẻ nhất sẽ giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng hệ điều hành Windows 10 này.

Sơ lược về hệ điều hành Windows Insider

Windows 10 Insider Build 17618, một bản beta kín cho phần “Skip Ahead” trong chương trình Windows Insider đã được công bố bởi Microsoft vào thứ Tư. Phải nói rằng hầu hết các Insider đều theo đội ngũ phát triển làm việc trong quá trình xây dựng hiện nay và đội ngũ này đang chuẩn bị kết thúc bản spring update hay gọi là bản cập nhật mùa xuân (Redstone 4) trong vài tuần tới. Những Insider phần “Skip Ahead” lại theo một nhóm khác của các nhà phát triển làm việc cho bản cập nhật tiếp theo trong mùa thu.

Đó chính là bản cập nhật mùa xuân được biết đến với tên Redstone 5 và cũng là nơi mà Sets sẽ tái xuất. Vào năm ngoái, các chuyên gia đã thử nghiệm nhiều bộ thay thế giao diện người dùng là “một ứng dụng, một cửa sổ” với một chút gì đó cho giống trình duyệt web hơn. Giao diện Beta Sets mùa thu năm ngoái đã cho phép bạn áp dụng trên ứng dụng dưới dạng tab khác, đồng thời sử dụng nhiều ứng dụng UWP như lịch, góc và mail.

Ngay bây giờ, các Insider “Skip Ahead” có thể chơi với Sets phiên bản sắp nâng cấp, nơi hỗ trợ cho một vài ứng dụng Win32 cũ đã được bổ sung. Trong tháng tới hoặc lâu hơn, những Insider sẽ nhận được nó (các ứng dụng Groupy tuyệt vời của Stardock đã sẵn sàng cung cấp hành vi tab tương tự nhằm kết hợp nhiều chương trình với nhau). Hiện tại, File Explore, Notepad, Command Prompt và PowerShell được đặt theo thẻ – tin tuyệt vời dành cho những ai đã và đang hy vọng thẻ giao diện Explore trong nhiều năm qua.

Microsoft cũng thông báo rằng Sets sẽ được tích hợp một lần nữa với Timeline, sự thay thế dành cho máy ảo của Microsoft giống như Task View. Timeline có thể thấy từng ứng dụng khác biệt bạn đang sử dụng cho dự án như một “hoạt động” và nó tập hợp tất cả các hoạt động của bạn vào một nơi ảo. Microsoft đã cho biết trên một bài đăng ở blog: “Khi khôi phục những dự án của bản thân, bạn sẽ được nhắc nhở khôi phục các ứng dụng cùng trang web liên quan. Ngoài ra trong Timeline, bạn sẽ thấy khi các dự án có nhiều hoạt động liên quan đến nó”.

Sự khác biệt của Insider Windows

Trong lúc người dùng Windows có thể chuyển đổi từ tab trình duyệt sang tab trình duyệt khác bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+PgUp/PgDn, hay chuyển từ tab ứng dụng sang tab ứng dụng khác với tổ hợp phím Ctrl+Win+Tab hoặc mở tab mới bằng Ctrl+Win+T (để mở ứng dụng Win32 trên tab mới, giữ Ctrl khi mở nó, nếu không nó sẽ chạy trong một cửa sổ mới). Microsoft nói rằng thật không may, bạn không thể kéo và thả để sắp xếp lại các tab vào lúc này.

Hãy nhớ rằng Sets là một bản sửa đổi dài hạn cho Microsoft. Microsoft đã thử nghiệm Sets này trong phiên bản Redstone 4 sắp tới cho các Insider Windows, sau kéo mạnh để đánh bóng nó đằng sau hiện trường. Microsoft tuyên bố phải mất nhiều năm để Sets triển khai ở dạng cuối cùng với sự hỗ trợ cho tất cả ứng dụng của Microsoft cũng như ứng dụng cũ từ nhà phát triển thứ ba.

Điều này có ý nghĩa với bạn: Trước đây, Seats là một trải nghiệm tuỳ chọn có thể được bật và tắt và đó cũng có lẽ là trường hợp ở đây. Rất có thể bạn sẽ thích Seats hoặc không. Tuy vậy, Microsoft đã tốn nhiều công sức làm cho Windows hoạt động với nhiều người dùng, từ người thích sử dụng máy tính bảng Windows với bút tới rất nhiều người dùng khác nhau và game thủ hardcore.

Bạn quan tâm đến và muốn thử Sets như một phần chương trình Insider? Hãy đến cài đặt > cập nhật và bảo mật > chương trình Insider của Windows để bắt đầu. Lưu ý bạn sẽ không nhìn thấy Sets cho đến tháng 4 khi đó, khi chương trình Insider và bài hành trình phát triển Skip Ahead hiện tại sẽ hợp nhất.

Cùng với bản cập nhật mới nhất này, bạn có thể chạy VPS tốt hơn so với trước đây nhiều. Và bên HostingViet đang có rất nhiều chương trình ưu đãi và giảm giá cho người dùng, chi tiết tham khảo:  https://hostingviet.vn/vps-starter-gia-re

Tác giả: wp_136_trungvan

Comments

comments