Sai lầm do cắm điện gây ra tình trạng điện giặt

Ngày nay phần lớn những gia đình đều đã sử dụng máy giặt, tuy vậy, các vấn đề an toàn khi sử dụng vật dụng này thì không phải ai cũng nắm, vì vậy, vẫn có rất nhiều trường hợp đáng tiếc diễn ra bởi dùng máy giặt không chuẩn cách. Mọi người nên đặc biệt cẩn trọng hơn và tìm hiểu kỹ về vấn đề bảo đảm an toàn lúc dùng máy giặt trong gia đình. Bài viết này đội ngũ nhân viên sua may giat tai Da Nang xin tổng hợp nguyên nhân giật điện

CAM SAI MAY GIAT

Vì sao lại bị giật điện do cắm máy giặt

+ Thợ cho biết vì bị điện giật khi ấn nút điều khiển. Theo thói quen, sau khi lấy bàn chải chà sạch những chỗ bẩn trên quần áo rồi mới cho vào máy, chị Mỹ đã làm nước nhỏ lên bảng điều khiển. Mặc dù đã lấy khăn bông lau khô, nhưng khi lấy tay ấn nút điều khiển, chị giật bắn người vì bị điện giật. Sau khi gọi thợ đến kiểm tra, chị mới biết hiện tượng bị điện giật là do chồng chị rút phích cắm trong quá trình di chuyển. Lúc cắm phích vào đã không cắm đúng chiều.

+ Sau khi di chuyển đồ dùng sử dụng điện như tủ lạnh, máy giặt, tivi… từ nơi này sang nơi khác lại bị rò điện hoặc ngược lại hết bị rò điện là có trong thực tế. Đôi khi không cần phải di chuyển vị trí, chỉ cần người sử dụng rút phích cắm đồ dùng ra khi không sử dụng, rồi sau đó cắm trở lại cũng có thể xảy ra hiện tượng trên.

+ Sửa máy giặt samsung tại Đà Nẵng chia sẻ  Trong thực tế, với nguồn điện 220V hiện nay, ở một số khu vực sử dụng điện hai pha, có một pha (thường gọi là pha nguội) chính là dây tiếp đất sẵn. Do vậy, trong trường hợp khi cắm lại điện cho đồ dùng, người sử dụng có khi vô tình đảo cực phích cắm điện, để cho cực dẫn dòng điện bị rò cắm không đúng vào dây nguội đã được tiếp đất của điện lực thì sẽ xảy ra hiện tượng mát điện hoặc ngược lại sẽ hết mát điện khi cực dẫn dòng cắm vào dây nóng.

+ Do người sử dụng đặt máy giặt không đúng chỗ. Nhiều người đặt máy giặt nơi ẩm ướt, không bằng phẳng… cũng có thể dẫn đến hiện tượng bị điện giật như trên.

Tác giả: wp_136_congchautan

Comments

comments