Nguyên nhân và các biểu hiện điều hòa hỏng block

Điều hòa được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau trong đó có máy nén hay còn gọi là block. Nếu block bị hư và không được sửa chữa kịp thời sẽ làm cho máy lạnh hoạt động không hiệu quả đồng thời dẫn đến những sự cố, hư hỏng nặng nề làm mất nhiều chi phí sửa chữa. Vậy làm sao biết máy lạnh hư block để kịp thời sửa chữa? Trong bài viết này, dịch vụ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng sẽ chia sẻ những nguyên nhân và cách để nhận biết máy lạnh bị hư block.
Làm sao biết máy lạnh hư block?

Nguyên nhân làm cho block máy lạnh hư hỏng

Block là bộ phận có giá trị tương đương với 1/2 giá trị của máy lạnh. Chính vì vậy nên khi block hư hỏng, máy lạnh sẽ không thể hoạt động hiệu quả như bình thường. Block máy lạnh có thể bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân như:

► Thời gian sử dụng quá lâu nên các bộ phận của máy lạnh bị xuống cấp và không loại trừ block.

► Trong quá trình sử dụng, máy lạnh không được vệ sinh, nạp ga và bảo dưỡng định kỳ cũng là nguyên nhân làm cho block dễ hư hỏng.

► Nguồn điện cấp cho máy lạnh không ổn định nên dễ gây chập cháy dẫn đến hư hỏng block.

► Do dàn nóng không được lắp đặt hợp lý, dễ làm cho máy lạnh quá tải cuối cùng dẫn đến hư hỏng block.

► Lựa chọn những chiếc máy lạnh có công suất không phù hợp với diện tích của không gian.

Dấu hiệu nhận biết máy điều hòa hỏng block

Trong quá trình sử dụng, máy lạnh có thể hoạt động không hiệu quả các bộ phận bên trong gặp vấn đề. Vậy làm sao để biết máy lạnh hoạt động không hiệu quả là do block bị hư hỏng? Sau đây là những dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị hư hỏng block:

► Lượng ga hao hụt lớn.

► Dàn lạnh chỉ có gió và phả ra hơi nóng.

► Máy lạnh phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động và nhiệt độ không ổn định.

► Đường ống đồng, dàn lạnh bị bám tuyết hay có nước bắn ra.

► Dàn nóng đóng ngắt liên tục.

Thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng hi vọng sau khi tìm câu trả lời qua bà tư vấn trên thì bạn đã hiểu làm sao để biết máy lạnh hư block không còn là vấn đề làm bạn phải băn khoăn. Khi thấy những dấu hiệu của máy lạnh bị hư block, bạn cần nhanh chóng liên với đội ngũ sửa máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp để đảm bảo chiếc máy lạnh được sửa chữa và hoạt động hiệu quả trở lại như bình thường.

Tác giả: wp_136_congchautan

Comments

comments