Nguyên nhân quần áo bị rách khi giặt máy

Hiện tượng quần áo bị rách khi giặt máy giặt, và vấn đề này thực sự làm nhiều bà nội trợ đau đầu. Đâu là nguyên nhân và cách giải quyết cho vấn đề này? Hãy cùng sửa máy giặt sanyo tại Đà Nẵng tìm hiểu.

Vì sao quần áo bị rách khi giặt máy

Trên thực tế, nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng quần áo bị rách khi giặt máy chủ yếu là do những thói quen giặt giũ không tốt của người dùng. Chính vì vậy, khi thấy quần áo có dấu hiệu rách khi giặt máy, việc đầu tiên bạn cần làm là “kiểm điểm” lại quá trình giặt của bản thân, thay vì đi tìm lỗi hư của chiếc máy.

Sửa máy giặt tại Đà Nẵng xin đưa ra một vài nguyên nhân chính có tính tham khảo dưới đây:

  • Trong quá trình phân loại quần áo, bạn giặt chung đồ mỏng với đồ dày, lúc này, các loại đồ cứng, dày, nặng như vải jean, vải kaki sẽ ma sát và làm xước, hỏng, rách các loại vải mềm như lụa, cotton,…
  • Bạn không lộn trái quần áo lại trong khi giặt, dẫn đến hiện tượng các khuy kéo, nút kim loại vướng vào kéo rách các loại quần áo khác trong khi giặt.
  • Người dùng nhồi nhét, dồn nén các loại quần áo vào trong máy giặt, dẫn đến quá tải, quần áo quấn rối vào nhau, gây ra tình trạng rách, sờn,…sau khi giặt.
  • Khi lấy quần áo ra khỏi máy giặt, thay vì từ từ gỡ từng chiếc quần áo ra, chúng ta đã dùng sức quá mạnh, lôi kéo từng mảng quần áo khỏi cửa máy, gây ra tình trạng quần áo bị kéo rách.
  • Trong quá trình phân loại đồ giặt, bạn đã để quên những đồ vật kim loại, vật sắc nhọn bên trong quần áo, khiến chúng ma sát, cọ rách các loại đồ mỏng.
  • Bạn dùng các loại bột giặt có hàm lượng kiềm lớn, hoặc giặt đồ với nước ở nhiệt độ cao, gây sờn rách quần áo.

Trên đây là những nguyên nhân khiến quần áo bị rách khi giặt máy giặt. Bạn hãy tìm hiểu xem thực sự mình đã có những thói quen xấu nào trong các thói quen trên hay chưa?

Tác giả: wp_136_congchautan

Comments

comments