Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh bị bám tuyết

máy lạnh của bạn yếu lạnh và thấy có tuyết bám trên dàn lạnh, bạn khá bối rồi và không biết đâu là nguyên nhân gây nên hiện tượng như vây. Sau đây những kỹ sư sửa máy lạnh tại nhà Đà Nẵng Nguyên Đức chia sẽ một số nguyên nhân dẫn đến máy lạnh bị đóng tuyết và cách khách phục. Chúng tôi hy vọng sau khi đọc bài viết nguyên nhân máy lạnh đóng tuyết này sẽ giúp ích cho bạn

Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh bị bám tuyết

>> Bụi bẩn bám quá nhiều vào cục lạnh
Máy lạnh đã được sử dụng trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng nhưng chưa được bạn tiến hành bảo dưỡng cũng như làm vệ sinh, khiến bụi bẩn đóng khắp mọi nơi trên thiết bị. Vì bụi bẩn bám quá nhiều khiến cho cục lạnh bị tắc nghẽn. Đây cũng là một nguyên nhân làm máy lạnh đóng tuyết.
Cách khắc phục: Trong trường hợp này là bạn chỉ cần làm sạch thiết bị. Hãy vệ sinh máy lạnh định kỳ để tránh bụi bẩn, giúp máy lạnh hoạt động với công suất tối đa, cũng như đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
>> Nghẹt đường ống dẫn gas
Do van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước nhỏ nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống, dẫn đến máy lạnh bị đóng tuyết, thường là do bạn chưa quan tâm bảo trì máy lạnh định kỳ.
Cách khắc phục: Để khắc phục và tránh được hư hỏng nặng hơn, bạn cũng nên liên hệ dịch vụ sửa chữa máy lạnh. Nhưng phòng bệnh hơn chữa bệnh, điều bạn càng cần làm là vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để tránh trường hợp tắc nghẽn ống dẫn gas – một nguyên nhân làm máy lạnh đóng tuyết.
>> Máy lạnh thiếu gas hoặc xì gas
Một trong những nguyên nhân máy lạnh đóng tuyết thường gặp nhất là gas máy lạnh đã cạn. Thường thì khi thiếu hụt gas, bên cạnh việc xuất hiện triệu chứng máy lạnh bị đóng tuyết, đi kèm theo đó là không cung cấp đủ độ lạnh hay dàn nóng bên ngoài không thấy hơi nóng thổi ra.
Gas bị thiếu hụt sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi, hoặc nặng hơn là ngưng hoạt động hoàn toàn. Khi đó, luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, khiến cho máy lạnh bị đóng tuyết.
Cách khắc phục: Để khắc phục, điều duy nhất bạn làm được là sửa máy điều hòa tại Đà Nẵng cung cấp dịch vụ bơm gas máy lạnh. Chỉ cần gas được nạp đầy đủ và đảm bảo không có sự rò rỉ nào ở đường ống dẫn thì bạn có thể yên tâm, máy lạnh bị đóng tuyết nhà bạn đã được chữa khỏi
Tác giả: wp_136_congchautan

Comments

comments