Một vài lưu ý dung tủ lạnh vào mùa đông

Vào mùa đông, khi thời tiết trở nên lạnh và ẩm thì nhu cầu sử dụng tủ lạnh có nhiều thay đổi. Vậy sử dụng tủ lạnh như thế nào cho an toàn và hiệu quả trong mùa đông này. Hãy cùng đơn vị sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng điểm qua 6 lưu ý dưới đây.

Không chất quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

Bất kể mùa đông hay mùa hè, bạn cũng không nên để quá nhiều thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh. Thực phẩm sẽ bị hư hỏng nếu để quá thời hạn bảo quản.

Đồng thời, việc chất quá nhiều hay thường xuyên để thực phẩm tiếp xúc với phía trong cùng của tủ lạnh cũng sẽ khiến tất cả thức ăn bên trong tủ không được làm lạnh đều, gây hư hỏng thực phẩm và tiêu tốn nhiều điện năng.

Không nên dùng chung ổ cắm với thiết bị khác

sua tu lanh tai nha Da Nang Ở nhiều gia đình thường dùng chung ổ cắm của tủ lạnh với các thiết bị khác nhằm tiết kiệm và tiện lợi hơn. Nhưng điều này lại rất nguy hiểm bởi công suất hoạt động của tủ lạnh khá lớn, nhất là với tủ lạnh thường (không Inverter) khi khởi động có thể gây đoản mạch và tạo ra hỏa hoạn.

Kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên

Tủ lạnh sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ trở nên cũ và suy giảm các chức năng. Trên thực tế, với việc hoạt động hầu như 24 tiếng một ngày, gần như tất cả các ngày trong năm, thiết bị điện tử này sẽ rất dễ bị lão hóa và hư hỏng.

Tác giả: wp_136_congchautan

Comments

comments