Máy giặt chảy nước ra ngoại nên sửa ra sao?

Máy giặt tràn nước ra ngoài có thể khiến cho board mạch máy giặt bị hư hỏng hoặc chập điện. Đây là một trong những sự cố thường xuyên gặp nhất trong quá trình vận hành máy giặt mà nguyên nhân chủ yếu là do người dùng sử dụng quá nhiều bột giặt. Khi máy giặt bị chảy nước ra ngoài nếu không được sửa chữa kịp thời thì nước sẽ bị rò rỉ và làm hư hỏng đến các bộ phận khác. Vậy nên làm gì khi máy giặt bị tràn nước ra ngoài? Đáp án sẽ có qua bàu viết sau được chia sẻ bởi các chuyên gia sửa máy giặt tại Đà Nẵng Nguyên Đức

may giat tran nuoc ra ngoai

Máy giặt bị tràn nước ra ngoài là do các nguyên nhân sau đây:

Trung tâm điện lạnh sửa máy giặt tại quận Thanh Khê Đà Nẵng xin tổng hợp các nguyên nhân điển hình sau:

+ Cho quá nhiều bột giặt: Nhiều người thường cho nhiều bột giặt vào máy giặt vì nghĩ như vậy sẽ giúp quần áo được giặt sạch hơn. Tuy nhiên nếu bạn cho quá nhiều bột giặt thì khi giặt và vắt máy giặt sẽ tạo ra nhiều bọt và bị tràn ra ngoài.

+ Sử dụng không đúng loại bột giặt: Sử dụng bột giặt tay thay cho bột giặt máy cũng là một trong những nguyên nhân làm cho quá trình giặt tạo ra nhiều bọt và bị tràn ra ngoài.

+ Máy giặt bị nghiêng: Nếu chân máy giặt bị nghiêng, thì khi giặt máy sẽ dễ bị rung lắc và làm tràn nước ra ngoài.

+ Máy giặt bị rò rỉ: Máy giặt bị rò rỉ có thể là vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi máy giặt bị rò rỉ, nước sẽ bị tràn ra ngoài.

+ Không tháo nút đậy đầu đoạn nối: Khi lắp đặt máy giặt nếu các bạn không tháo nút đậy đầu đoạn nối thì nước sẽ không được thông thoát nên dễ bị tràn ra ngoài.

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng máy giặt bị tràn nước ra ngoài hiệu quả:

+ Trước tiên bạn cần phải sử dụng đúng loại bột giặt và cho lượng bột giặt thích hợp. Nếu do bọt xà phòng quá nhiều làm cho máy giặt bị tràn nước, các bạn nên tắt máy đi sau đó rồi chờ bọt tan hết. Tiếp theo, các bạn sẽ khởi động lại máy ở chế độ giặt không vắt. Khi máy dừng, các bạn sẽ nhấn nút xả để làm sạch máy giặt.

+ Các chuyên gia sửa chữa máy giặt toshiba cho biết công đoạn Lắp đặt máy giặt đúng kỹ thuật, kê chân máy ở những nơi bằng phẳng, tháo nút đậy ở các đầu đoạn nối.

Nếu như các bạn không tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị tràn nước. Hãy liên hệ với trung tâm sửa máy giặt Nguyên Đức theo 0905.726.097. Đội nhân viên kỹ thuật và thợ sửa điện lạnh chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ có mặt nhà bạn nhanh chóng

Tác giả: wp_136_congchautan

Comments

comments