Làm sao để chăm con giông các mẹ người Do Thái

Với chỉ số IQ trung bình cao ngất ngưởng là 100 người Do Thái trở thành một trong những dân tộc thông minh nhất. Mặc dù số người Do Thái chiếm tỉ lệ ít nhưng số người đạt được giải thưởng Nobel chiếm 1 / 3 số giải thưởng Nobel từ trước đến nay. Vậy liệu người Do Thái có bí kíp gì trong việc nuôi dạy con cái. Họ có dùng các loại bình sữa, bình sữa cho bé, binh sua cho be thông dụng như các bà mẹ khác trên thế giới. Shop Trẻ Thơ sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi về cách dùng bình sữa nuôi con của người Do Thái.

Các loại máy hút sữa được bày bán tại Shop Trẻ Thơ đều có mức giá hợp lý và cạnh tranh trên thị trường. Gia may hut sua phổ biến bán tại Shop là: máy hút sữa Medela Swing có giá bán 4.190 triệu đồng, máy hút sữa Spectra Dew 350 có giá 2.650 triệu, máy hút sữa điện đôi Unimom có giá bán 2.250 triệu đồng.

 >> Kể cho mẹ về sản phẩm tốt – máy hút sữa

 

cách người do thái chăm con

Ý thức được việc phát triển trí thông minh cho con từ nhỏ, ngay từ khi con còn trong bụng bầu, các bà mẹ Do Thái đã tập cho con phát triển trí thông minh và khả năng toán học qua các trò chơi như giải ô chữ, trò chơi Sodoku. Nhạc thính phòng, nhạc cổ điển cũng là những nhân tố quan trọng mà mẹ bầu muốn cho con nghe để phát triển trí não của con. Các sản phẩm dùng để bảo quản và trữ sữa cho con như bình sữa, binh sua, bình sữa cho bé cũng được các bà mẹ Do Thái sử dụng hàng ngày. Họ luôn mong muốn chọn cho con được bình sữa tốt nhất nhằm đảm bảo sức khỏe của con luôn được bảo vệ.

 

Khi con còn nhỏ, người Do Thái tổ chức một nghi lễ linh thiêng là hôn sách nhằm tăng tình yêu sách, yêu tri thức cho con bằng cách nhỏ 1 giọt mật ong vào trang sách và cho con nhỏ nếm thử vị này. Lúc đó con trẻ sẽ cảm thấy sách như một thứ gì rất ngọt ngào. Họ luôn cố gắng cho con học hành đầy đủ, cả cha và mẹ đều là người chăm sóc con cái chứ không dồn hết trách nhiệm chăm sóc con cho người mẹ như một số gia đình tại Việt Nam. Họ dạy con 3 không “không thỏa mãn trước, không thỏa mãn quá mức và không thỏa mãn tức thời.” Học dạy con làm giàu từ nhỏ, cho con tự chủ khi đến năm 13 tuổi bằng nghi lễ trưởng thành, dạy con làm việc nhà và quý trọng đồng tiền.

 

Ngay từ những buổi đầu của lịch sử nhân loại, người Do Thái đã thành công trong nhiều lĩnh vực. Người Việt cần học tập, sáng tạo các kinh nghiệm cách dạy con của người Do Thái để giúp con trẻ phát huy trí thông minh, trí tưởng tượng.

Xu hướng tìm kiếm:

Tác giả: wp_136_quochung2912

Comments

comments