Kinh nghiệm xài tủ lạnh ngày tết khỏi sợ hỏng

Chắc hẳn đã rất nhiều lần bạn vứt bỏ những thực phẩm, thức ăn ngon nhưng đã bị ôi thiu, hư hỏng. Điều này tạo ra một sự lãng phí không hề nhỏ và đây cũng là việc không nên. Lý do cũng rất đơn giản, không sử dụng tủ lạnh vì chưa sắm cho gia đình hay đã có nhưng trang bị nhưng chưa biết cách sử dụng hợp lý. Sau khi đọc bài viết này của dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng chắc chắn bạn sẽ có thể bảo quản thực phẩm tốt hơn cho gia đình mình nhất là trong ngày tết.

Nhiệt độ tủ lạnh thế nào là phù hợp?

Với kinh nghiệm 15 năm trong nghề thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng Phú Qúy chia sẻ Để bảo quản thực phẩm tốt hơn bạn nên giữ nhiệt độ ngăn mát ở 4 đến 5 độ C và dưới 0 độ C với ngăn đá.

Nguyên tắc bảo quản thực phẩm, thức ăn dư thừa

  • Thực phẩm dư thừa hãy bảo quản ngăn đá ( 3 – 4 ngày), ngăn mát bạn chỉ nên bảo quản được 4 – 5 tiếng.
  • Thời gian bảo quản có thể cho thực phẩm trong tủ lạnh chỉ nên từ 3 – 5 ngày.
  • Nên sử dụng hộp kín để đựng thực phẩm, chai lọ thủy tinh là lựa chọn tốt nhất. ( khi muốn rã đông có thể cho ngay vào ngăn lò vi sóng) Nếu sử dụng túi nhựa nên xem túi đó có chứa BPA không nếu có chứa thì không nên sử dụng, dễ gây hại cho sức khỏe khi sử dụng thực phẩm chứa đựng trong túi loại này.
  • Chỉ nên mua thực phẩm đủ dùng trong thời gian từ 2 – 3 ngày. Khi nào sử dụng hết hãy mua mới, tránh mua mà không sử dụng gây lãng phí, hoặc sử dụng những thực phẩm quá hạn sử dụng. ( Hãy sử dụng băng dán để dán thời gian sử dụng vào hộp đựng)

Đóng gói thực phẩm đúng cách

Nếu tủ lạnh nhà bạn là một cái kho đông lạnh thực thụ nào là thịt nào là cá, rồi còn là rau củ quả, đồ ăn đã nấu,… Một môi trường dễ dàng tạo ra vi khuẩn, ảnh hưởng đến các thực phẩm trong “kho đông lạnh”nhà bạn, dễ dàng làm hư hỏng các thực phẩm này. Nhiều tủ lạnh có ngăn chứa thực phẩm sống, tanh như thịt, cá, hải sản các loại,… Nếu như có ngăn này thì bạn hãy chứa trong đó, nhưng để đảm bảo hơn bạn nên sử dụng bao bì đựng riêng hoặc hộp đựng chuyên dụng riêng để ngăn vi khuẩn, mùi tanh, nước từ các thực phẩm này tràn qua nhau. Và hãy nhớ một điều đó chính là hãy rửa sạch tay để đảm bảo thực phẩm trong tủ lạnh được đảm bảo vệ sinh một cách tốt nhất, không gây ảnh hưởng đến các thực phẩm khác.

Bí Mật giữ thực thực phẩm ở ngăn đông

Để giữ chất lượng của thực phẩm hãy giữ thực thẩm này trong túi kín và bảo quản trên ngăn đông. Để hiệu quả nhất bạn nên sử dụng túi kín hoàn toàn và cho thực phẩm vào, sau đó ép hết khí ra hết có thể rồi hãy cho lên ngăn đông. ( có thể sử dụng hộp kín chuyên dụng). Với các thực phẩm đã chế biến hãy để nguội hẳn trước khi cho vào bảo quản ngăn đông.

Thực phẩm tươi, rau củ quả

Nếu bạn nghĩ rau củ là thứ dễ bảo quản thì đó là sai lầm lớn rồi đấy. Có nhiều loại củ quả tạo ra khí etilen gây hỏng, tạo những vết như rau bị úng, dập,…Có nhiều loại củ quả không thể bảo quản chung. Với những thực phẩm dưới đây bạn nên để chúng ở ngoài và sử dụng ngay không nên mua nhiều như bơ, chuối, đào, lê, mận, và cà chua. Nếu bạn muốn bảo quản lạnh dùng cho mát thì nên sử dụng sử dụng hộp đựng chuyên dụng, không nên sử dụng bao bì kín gây thiếu khí dễ gây hỏng hơn.
Tác giả: wp_136_congchautan

Comments

comments