Đi sang Nhật theo diện kỹ sư có khác gì đi xuất khẩu lao động không ?

Những người có tri thức thì đều mong muốn có được 1 công việc nó đúng ngành hoặc gần đúng với ngành học tại Việt Nam để có thể có mức thu nhập và kinh nghiệm chút .Bản chất của hình thức đi làm việc theo diện kỹ sư hiện nay cũng không khác gì mấy đối với hình thức tham gia đi xuất khẩu lao động , nó cũng là một hình thức có thể nói là trá hình của xuất khẩu lao động Nhật Bản .Để mà chúng ta lựa chọn 1 trong 2 hình thức đó thì chúng ta cần hiểu hết về 2 hình thức xkld và đi theo diện kỹ sư .

Một buổi phỏng vấn tuyển kỹ sư sang Nhật làm việc

Một buổi phỏng vấn tuyển kỹ sư sang Nhật làm việc

– Đầu tiên với hình thức tham gia đi theo diện kỹ sư thì thông thường đó là một trong những hình thức đi mà các khâu tuyển dụng và đào tạo khá khắt khe , hầu như các trường đại học tại Việt Nam khi sinh viên ra trường cũng không thể đáp ứng được những công việc mà chúng ta gặp ải .Nhưng không phải ai cũng có thể tha gia đi xklđ bởi nó vẫn còn các quy củ khác nhau .Điểm mạnh của hình thức đi theo diện kỹ sư hiện nay đó là công việc ổn định và có mức thu nhập tốt hơn so với đi xkld .
– Còn đối với hình thức đi xuất khẩu lao động thì đa số là những người đã có độ tuổi việc làm ở tại đó từ 20 đến 30 tuổi đối với Nam và Nữ .Nhưng điểm mạnh của hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản đó là nguồn thu nhập làm việc sau bên Nhật bản luôn có mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay .
Thực chất để mà đi theo diện kỹ sư thì chúng ta cần phải là người có trình độ và bằng cấp cao hơn so với các hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản . Chính vì thế mức thu nhập của hình thức kỹ sư luôn ổn định hơn và thời gian gia hạn sau này sẽ tốt hơn .

Tác giả: wp_136_thanhhaivphd

Comments

comments