Dấu hiệu đau do viêm ruột thừa gây ra những cơn đau bụng khó chịu

Không muốn ăn: Không muốn ăn hoặc không thấy đói cũng là một trong những biểu hiện phổ biến của viêm ruột thừa. Phân lỏng: Khi có triệu chứng bị táo bón hay tiêu chảy kèm với các triệu chứng trên thì cần đi gặp bác sĩ ngay. Tắc nghẽn mạch máu ở ruột thừa. Và một số nguyên nhân khác như soắn ruột thừa, giun chui vào ruột thừa, ứ đọng phân. Không có biện pháp nào hoàn toàn có thể ngăn ngừa bệnh viêm ruột thừa, khi mắc phải thì người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật sớm nhất. Ăn trái cây: Trái cây có nhiều chất xơ làm sạch tạp chất như lê, táo, xoài, chuối, đu đủ, các loài hoa quả chứa nhiều vitamin và chất khoáng sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị viêm ruột thừa. Đồng thời chúng cũng giúp ích cho đường tiêu hóa.

>> Tìm hiểu về nguyên nhân và cách điều trị đau bụng dưới ở nam giới

 Bé có thể đi ngoài từ 4 – 5 lần/ 1ngày, phân lỏng, tóe nước. Nếu Đậu xanh bị đi lỏng nhiều, ăn uống kém thì mẹ nên cho bé truyền dung dịch đường và muối, để bù nước. Mẹ nhớ không được chủ quan vấn đề mất nước (sờ thóp nếu lõm vào là biểu hiện của mất nước). Ngoài ra, sốt cao, 40độ như thế càng mất nước. Hy vọng là Đậu xanh chỉ bị nhẹ thôi, chia sẻ với mẹ và chúc bé mau khỏi nhé.
Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Vào lúc chuyển mùa như hiện nay, nhiều trẻ phải nhập viện do sốt virus, viêm họng, viêm tai giữa, do dùng kháng sinh… thường kèm theo các triệu chứng tiêu chảy. Tiêu chảy thường khiến trẻ suy nhược, mất nước, gầy yếu. Trong một số trường hợp tiêu chảy, trẻ nôn mửa và truỵ tim mạch nhanh, dẫn đến suy thận. Nhiều trường hợp do không được điều trị kịp thời hoặc gia đình tự chữa bệnh cho con có thể dẫn đến tử vong.

Với bệnh tiêu chảy thông thường, nhiều gia đình rất chủ quan tự điều trị cho trẻ tại nhà. Các cách điều trị của các bậc phụ huynh rất sơ khai theo kiểu kinh nghiệm truyền miệng và “sáng tạo” một cách khó tin. Có người khi thấy con bị tiêu chảy nghe hàng xóm mách uống nước ngọt và nước trái cây rất hiệu nghiệm đã vội cho con uống. Nhưng bệnh chẳng thấy giảm, chỉ khi thấy con nôn mửa, tiêu chảy nhiều hơn và lả đi mới vội vàng đem con đến bệnh viện. Có nhiều gia đình thì sợ con uống nhiều nước sẽ càng “chảy” nhiều đã không cho trẻ uống một tí nước nào.

Tác giả: wp_136_haquangtruong

Comments

comments