Cách dùng nước xả vải hợp lý cho máy giặt

Nước xả vải ngoài công dụng tạo mùi thơm mát cho quần áo, giữ quần áo bền màu, nước xả vải còn có tác dụng ổn định cấu trúc vải, giúp các sợi vải mềm hơn chống lại các tác động của bột giặt và ánh nắng mặt trời khiến quần áo trở nên thô, cứng sau khi phơi khô.Tuy nhiên, đối với giặt máy nói riêng, nếu sử dụng nước xả vải sai cách có thể làm hư hỏng máy giặt và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng do vi khuẩn lây lan qua quần áo. Vậy sử dụng nước xả vải có thật sự tốt như quảng cáo? Và sử dụng như thế nào cho đúng? Trung tâm sửa máy giặt tại Đà Nẵng xin chia sẻ cách dùng nước xả vải cho máy giặt đúng cách.

cach dung nuoc xa vai

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt đúng cách

Bạn đang đắn đo về cách dùng nước xả vải cho máy giặt? sửa máy giặt toshiba tại Đà Nẵng có hai cách sử dụng nước xả vải để mang lại hiệu quả tốt nhất.

+ Nếu máy giặt nhà bạn có ngăn đổ bột giặt, có thể trong đó sẽ có phần chứa nước xả vải. Với đa số các loại máy giặt, phần chứa nước xả vải được đánh dấu bằng kí hiệu sao (*) và là phần có ngăn nhỏ nhất.

Sử dụng nước xả vải cho các dòng máy giặt này rất đơn giản – bạn chỉ cần đổ ít nhất 1 nắp đầy nước xả vải vào đúng ngăn chứa nước xả vải trước khi khởi động máy. Nước xả vải sẽ được tự động thêm vào quần áo sau chu trình giặt (nếu không bột giặt sẽ xối sạch nước xả vải).

+ Nếu máy giặt nhà bạn không có ngăn chứa nước xả vải thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Nó chỉ khiến bạn phải thêm nước xả vải bằng tay sau chu trình giặt, nhưng trước chu trình xả cuối cùng. Có nhiều người đổ nước xả vải từ chai vào thẳng máy giặt nhưng việc này không được khuyến khích.

Hãy đong đúng 1 nắp đầy để tối ưu hóa hương thơm của nước xả vải. Ngoài ra, nếu nước xả vải được đổ trực tiếp lên quần áo sẽ gây ra những vết nhờn, bám dính màu trên quần áo, đặc biệt với quần áo trắng hoặc có màu sáng. Thay vào đó, bạn hãy hoà tan nước xả vải với một ít nước trước khi đổ vào lồng giặt.

Hy vọng những thông tin mà chuyên gia sửa máy giặt tại Đà Nẵng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và sử dụng bột giặt, nước xả vải cho máy giặt đúng cách, hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

Tác giả: wp_136_congchautan

Comments

comments